Tin mới
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Cử tri bức xúc bỏ môn Ngoại Ngữ thi lớp 10: Chủ tịch Đà Nẵng nói gì?

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhìn nhận quyết định bỏ môn Ngoại Ngữ ngay sát kỳ thi gây nhiều bức xúc.

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê (Đà Nẵng) chiều 11/6, cử tri Ngô Văn Hóa đã bày tỏ bức xúc về việc thành phố bỏ thi môn Ngoại ngữ trong kỳ tuyển sinh lớp 10 vừa qua. “Trong một thời gian rất ngắn trước kỳ thi Đà Nẵng quyết định bỏ thi môn Ngoại ngữ không những gây hoang mang cho hàng ngàn thí sinh mà còn khiến cử tri vô cùng bức xúc”, ông thẳng thắn. Ông Hóa cho rằng đây là quyết định có phần “khó hiểu” của Đà Nẵng.

Cử tri bức xúc việc Đà Nẵng bỏ môn Ngoại Ngữ trong kỳ thi lớp 10 - ảnh 1 
Cử tri Văn Hóa nói về việc bỏ thi môn Ngoại ngữ tại buổi tiếp xúc. 

Trả lời vấn để này, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho hay Sở GD&ĐT đã trả lời và có báo cáo rất đầy đủ về việc này. Trước đây Sở đưa ra quyết định quy đổi điểm tiếng Anh với những học sinh có chứng chỉ quốc tế. Sát kỳ thi, Sở cũng như thành phố nhận nhiều phản ánh về chất lượng đào tạo từ các trung tâm và sự thiếu công bằng trong quy đổi điểm. “Nhiều học sinh học được 4, 5 điểm mà thi đậu chứng chỉ quốc tế, được quy đổi thành điểm 9, 10 trong kỳ thi. Trước phản ứng của dư luận, Sở GD&ĐT quyết định bỏ thi môn Anh Văn”, ông nói.

Cử tri bức xúc việc Đà Nẵng bỏ môn Ngoại Ngữ trong kỳ thi lớp 10 - ảnh 2 
Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ nhìn nhận quyết định bỏ môn Ngoại Ngữ ngay sát kỳ thi gây nhiều bức xúc.

Theo ông, quyết định này vừa tích cực vừa có mặt phản tích cực bởi trong thời điểm quá gấp gáp. Vì vậy không chỉ hàng ngàn học sinh mà cả phụ huynh, giáo viên cũng bức xúc. “Giờ mọi chuyện đã qua, phải nghiêm túc rút kinh nghiệm”, Chủ tịch thành phố nhấn mạnh.

Như Tiền Phong đã thông tin, ngay trước kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2019 – 2020, Đà Nẵng quyết định bỏ môn Ngoại ngữ, chỉ còn hai môn thi Toán và Ngữ Văn. Quyết định này xuất phát từ đơn tố cáo tiêu cực trong việc thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế để được quy đổi điểm.

Theo đó, nhiều em có điểm tổng kết Ngoại ngữ dưới 5.0, thậm chí dưới 3.0 vẫn thi và đậu chứng chỉ quốc tế. Theo quy định, những thí sinh có chứng chỉ quốc tế phù hợp sẽ được quy đổi điểm môn Ngoại ngữ thành 9, 10 trong kỳ thi vào lớp 10.

Thanh Trần
 
 
 
 

Tác giả: Thanh Trần
Nguồn: www.tienphong.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video clip