A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nam sinh Nghệ An giành quán quân Olympia 19

Trần Thế Trung, học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An, giành được 245 điểm, trở thành nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19. Chiến thắng nghẹt thở của Trần Thế Trung ở những câu hỏi cuối cùng đã khiến hàng ngàn cổ động viên nơi quê nhà tự hào vui mừng tại điểm cầu truyền hình Quảng trường Hồ Chí Minh.

Hàng ngàn cổ động viên xứ Nghệ đã tập trung tại Quảng trường Hồ Chí Minh để “tiếp lửa” cho chàng trai đến từ trường THPT chuyên Phan Bội Châu trong hành trình chinh phục vòng nguyệt quế, không phụ lòng của cổ động viên quê nhà, ngày 15.9, bứt phá vòng thi Về đích, Trung đã giành vòng nguyệt quế sau những câu hỏi cuối cùng với số điểm 245.

Quảng trường Hồ Chí Minh đã rực rỡ sắc đỏ với hàng nghìn cổ động viên đến ủng hộ cho thí sinh Trần Thế Trung.

Sau khi kết thúc cuộc thi Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2019, học sinh Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An), nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2019 gửi lời cảm ơn đến bố mẹ, nhà trường và tất cả mọi người đã ủng hộ em trong suốt thời gian qua. "Cuối cùng thì Nghệ An cũng có nhà vô địch Olympia" - Trung vui mừng nói. Đặc biệt Trung nói muốn gửi chiến thắng này nhất tới người chị gái đã mất. "Chị ơi, Trung làm được rồi!", Trần Thế Trung gương mặt rưng rưng, nói lớn ngay trên sân khấu sau khi MC Diệp Chi công bố đại diện THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An là quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm 19.  Trước đây Thế Trung và chị gái hay xem chương trình Đường lên đỉnh Olympia cùng nhau. Từ rất lâu hai chị em đã mơ ước một ngày nào đó tham gia dự thi Olympia. Chị gái rất hâm mộ Phan Đăng Nhật Minh của Olympia 17 và động viên Trung phải cố gắng nhiều. “Chị là nguồn động lực của em”, Trung nói.

Trần Thế Trung gửi tình cảm tới 5.000 CĐV ở điểm cầu Nghệ An

Trần Thế Trung vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19

Tại điểm cầu Nghệ An, hàng nghìn người vỡ òa mừng chiến thắng của nhà vô địch Olympia

Dù chị gái không còn nhưng ước mơ của hai chị em cùng nuôi dưỡng vẫn được Trung ấp ủ và bây giờ trở thành hiện thực. Do vậy, khi nhận Vòng nguyệt quế của nhà vô địch, Thế Trung nói rằng muốn dành chiếc vòng vinh quang này cho chị gái của mình, người đã không còn trên trần thế nhưng luôn tiếp thêm sức mạnh cho cậu. Trung cho biết hiện đang phân vân lựa chọn giữa ngành công nghệ thông tin và ngành truyền thông. Nhà vô địch Olympia 19 vẫn sẽ tham gia cuộc thi trung học phổ thông quốc gia năm tới và cậu hứa rằng khi đi du học sẽ cố gắng chắt lọc tinh hoa của nước bạn để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

      Phạm Ngân

 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết