A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lâm Đồng: Sạt lở trên đèo Bảo Lộc, ùn tắc giao thông nhiều giờ

Rạng sáng ngày 19.6, đã xảy ra 1 vụ sạt lở trên đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng) khiến giao thông trên tuyến đường tê liệt nhiều giờ liền.

Hiện trường vụ sạt lở.

 

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã huy động nhiều phương tiện cơ giới và nhân sự có mặt tại hiện trường để giải phóng lượng đất đá đổ xuống đường. Đồng thời, cắt cử lực lượng CSGT để điều tiết phương tiện giao thông tại hiện trường.

Đến khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, sự cố trên đoạn đường cơ bản đã được khắc phục, các phương tiện giao thông có thể di chuyển lại bình thường.

Trước đó, vào khoảng 3 giờ sáng cùng ngày, tại Km 103 – quốc lộ 20 (đoạn qua xã Đại Lào, TP. Bảo Lộc), hàng trăm m3 đất đá đổ ngang qua đoạn đường đèo làm nhiều xe cộ không thể đi qua.

 

Vụ sạt lở đã khiến cho việc lưu thông qua đoạn đường bị ùn tắc nhiền Km.

 

Khi lượng phương tiện giao thông dồn về đây ngày càng nhiều đã khiến cho đoạn được bị ùn ứ nhiều km.

Được biết, đèo Bảo Lộc nằm trên quốc lộ 20, dài khoảng 10 km nối liền thị trấn Đạ M’ri huyện Đạ Hoai với TP. Bảo lộc. Trên toàn tuyến đèo có hơn 100 khúc cua ngoằn ngoèo qua nhiều vách núi cao và vực sâu luôn tìm ẩn nguy cơ sạt sở cao, đặc biệt là vào mùa mưa.

Máy xúc được huy động đến hiện trường để giải phóng mặt bằng.

 

Đây là tuyến đường giao thông huyết mạch nối Lâm Đồng và các tỉnh Đông Nam bộ. Hàng ngày có hàng ngàn phương tiện giao thông vận chuyển hành khách cũng như hàng hóa lưu thông 2 chiều giữa các địa phương nằm trên trục.

THÀNH KHIÊM

 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết