Tin mới
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại diện Việt Nam lọt Top 7 Chương trình Doanh nhân xã hội trẻ 2018

Cricket One - đại diện đến từ Việt Nam đã vinh dự lọt Top 7 đội gọi vốn thành công trong Chương trình doanh nhân xã hội trẻ 2018 vừa được tổ chức tại Singapore.

35 doanh nhân xã hội trẻ tuổi đến từ 14 đội với các mô hình doanh nghiệp khác nhau đã cùng tụ hội tại Singapore trong ngày 19/10/2018 để hoàn thành chặng đua cuối cùng của mình trong khuôn khổ chương trình Doanh nhân Xã hội trẻ 2018 (Young Social Entrepreneurs – YSE) do Quỹ Quốc tế Singapore (Singapore International Foundation – SIF) tổ chức.

dai dien viet nam lot top 7 chuong trinh doanh nhan xa hoi tre 2018
Bicky Nguyễn và Đặng Cao Nam - doanh nghiệp xã hội Cricket One vinh dự nhận giải thưởng từ Ngài Đại sứ Ong Keng Yong, Chủ tịch Quỹ Quốc tế Singapore (SIF)

Các đội thi đến từ Bhutan, Campuchia, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Singapore, Hoa Kỳ và Việt Nam đã lần lượt trình bày những ý tưởng kinh doanh xã hội của mình trước Ban giám khảo phiên Gọi vốn vì Sự thay đổi (Pitching for Change) của chương trình YSE năm nay. Bảy đội đã nhận được sự đồng thuận cấp vốn lên tới 20.000 đôla Singapore mỗi đội để có thể khởi động hoặc mở rộng quy mô hoạt động của mình. Các đội được lựa chọn dựa trên tầm ảnh hưởng và khả năng nhân rộng mô hình của chính doanh nghiệp, cũng như tinh thần cam kết của mỗi thành viên trong đội.

Cricket One – đại diện đến từ Việt Nam đã vinh dự lọt Top 7 đội gọi vốn thành công. Là “đứa con” tinh thần của Đặng Cao Nam và Bicky Nguyễn, Cricket One hướng tới mục tiêu đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu. Với việc nuôi dế thâm canh, tạo nguồn thực phẩm bền vững, chi phí hợp lý từ con dế, Cricket One cung cấp một loại hình thực phẩm thay thế bền vững so với mô hình chăn nuôi truyền thống.

dai dien viet nam lot top 7 chuong trinh doanh nhan xa hoi tre 2018
Những gương mặt chiến thắng trong Chung kết Chương trình YSE 2018

Trước khi bước vào vòng Gọi vốn vì Sự thay đổi hôm 19/10, các đội đã trải qua một hành trình kéo dài 8 tháng, với sự dìu dắt của các cố vấn viên tình nguyện đến từ McKinsey & Company, Temasek International và nhiều doanh nhân hàng đầu khác. Để mở mang tầm mắt với hoạt động khởi nghiệp trong lĩnh vực xã hội, các đội cũng tham gia chương trình tham quan nghiên cứu tại Singapore trong tháng 6 và gặp gỡ những điển hình doanh nhân xã hội thành đạt, các cá nhân có tầm ảnh hưởng và các chuyên gia trong ngành.

Năm nay, đề án kinh doanh của các đội tập trung vào các lĩnh vực Nông nghiệp, Công nghệ & Nền tảng Kỹ thuật số, Thực phẩm & Đồ uống, Môi trường & Năng lượng, Giáo dục & Đào tạo, Hàng hóa Tiêu dùng & Dịch vụ. Gạt sang bên những khác biệt về quốc tịch, nền tảng văn hóa và lĩnh vực lan tỏa tầm ảnh hưởng, tất cả các đội đã cùng chia sẻ một mục tiêu chung, đó là góp phần thúc đẩy những thay đổi xã hội lâu dài và tích cực.

Theo bà Jean Tan, Giám đốc Quỹ Quốc tế Singapore (SIF): “Các bạn trẻ ngày nay tràn đầy nhiệt huyết, mục tiêu, và rất nhiều trong số các bạn thực sự nỗ lực để tạo nên những tác động tích cực đối với thế giới thông qua công việc của mình. Chúng tôi vô cùng tự hào được hỗ trợ các bạn trong hành trình biến giấc mơ doanh nghiệp xã hội của mình trở thành hiện thực thông qua chương trình YSE”.

Kể từ khi được khởi xướng vào năm 2010, chương trình YSE đã quy tụ và chắp cánh cho hơn 900 doanh nhân xã hội trẻ đến từ 29 quốc gia và vùng lãnh thổ. Năm tới đây đánh dấu chặng đường 10 năm hoạt động của YSE và SIF sẽ kỷ niệm dấu mốc trưởng thành này của chương trình, cũng như tôn vinh thành công của các cựu thành viên YSE trên toàn cầu.

“Chúng tôi sẽ kỷ niệm một thập kỷ phát động chương trình YSE vào năm sau. Vượt trên cả những thành tựu của mỗi cựu thành viên, chúng tôi nhìn nhận những kết nối mạnh mẽ mà các bạn đã tạo lập như là một minh chứng hùng hồn cho thành công lâu dài của chương trình” - bà Tan chia sẻ.


Nguồn: baocongthuong.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video clip