Tin mới
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyền thoại ngành thiết kế thế giới Philippe Starck chia sẻ với giới thiết kế Việt Nam

Ngày 22/10 tại TP. Hồ Chí Minh- Kiến trúc sư, nhà thiết kế vĩ đại người Pháp Philippe Starck là diễn giả trong chương trình hội thảo thiết kế Eurasia Concept Design Talk #7 mang tên “The Other Conversation”. Sự kiện thu hút hơn 1.000 người tham dự gồm các kiến trúc sư, nhà thiết kế và những tên tuổi lớn trong ngành sáng tạo Việt Nam.  

huyen thoai nganh thiet ke the gioi philippe starck den viet nam

Nhà thiết kế Philippe Starck lần đầu tiên đến Việt Nam chia sẻ với kiến trúc sư, nhà thiết kế và những tên tuổi lớn trong ngành sáng tạo Việt Nam

Đây là lần đầu tiên Philippe Starck- huyền thoại ngành thiết kế thế giới chính thức chia sẻ về hành trình sáng tạo kéo dài hơn nửa thế kỷ của ông tại Việt Nam. Chương trình do Công ty Eurasia Concept phối hợp tổ chức cùng thương hiệu danh tiếng thế giới đại diện cho những thiết kế đương đại xuất chúng đến từ Ý- Cassina.

Trong suốt sự nghiệp 50 năm của mình, với sức sáng tạo dồi dào, Philippe Starck đã tạo ra hơn 10.000 sản phẩm và công trình lớn nhỏ, và vẫn đang miệt mài tiếp tục sáng tạo để cống hiến cho sự phát triển của nhân loại. Sự nghiệp thiết kế của Philippe Starck phong phú và luôn đi theo một đường hướng- Sáng tạo, dù ở trong bất cứ thể thức nào, cũng phải làm cho cuộc sống của càng nhiều người trở nên tốt đẹp hơn nữa.

Bằng cách vận dụng sức sáng tạo vô tận trong tất cả mọi lĩnh vực, những vật dụng thường nhật như đồ nội thất, máy vắt chanh, xe đạp điện, tuabin gió phát điện dân dụng, các công trình kiến trúc khách sạn, nhà hàng với không gian đầy cảm hứng.

Hơn 180 danh hiệu và giải thưởng đã được trao cho Philippe Starck, để ghi nhận những đóng góp to lớn của ông cho ngành thiết kế, và cũng là cách để tôn vinh tầm quan trọng của sáng tạo đối với nhân loại. Sản phẩm của Philippe Starck được trưng bày trong những bảo tàng nghệ thuật danh tiếng khắp thế giới, trong đó nổi bật là Bảo tàng Brooklyn (New York), Bảo tàng Nghệ thuật Trang trí (Paris), Bảo tàng Thiết kế (London)…

Không gian trưng bày “Cassina by Starck” tại Việt Nam và sự hợp tác giữa Philippe Starck với Cassina trong 20 năm qua là thương hiệu liên tục khai phá các giới hạn của ngành thiết kế kế phá cách, không chỉ đẹp với thời gian mà còn đáp ứng được những nhu cầu liên tục thay đổi của con người. Cách tạo nên những thiết kế hài hòa trong không gian, nơi chốn, món đồ không chỉ độc đáo mà còn phải đảm bảo tính trường tồn, khả dụng, độ thẩm mĩ cao dù cho đó là chiếc bàn chải, hay chiếc máy bay, chiếc ghế... thì đều phải được phát triển dựa trên một triết lý duy nhất đó là nghĩ đến những giá trị có thể mang lại cho người sử dụng.

Nói về sự nghiệp thiết kế của mình, Philippe Starck cho biết ông luôn kiên định với một đường hướng sáng tạo, dù ở trong bất cứ thể thức nào, cũng phải làm cho cuộc sống của càng nhiều người trở nên tốt đẹp hơn càng tốt. Con người luôn hiện hữu ở vị trí trung tâm trong các thiết kế. Starck tin tưởng “Không ai bị bắt buộc phải trở thành thiên tài, nhưng mọi người phải đóng góp cho sự phát triển chung”.


Tác giả: Thanh Thanh
Nguồn: baocongthuong.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video clip