A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ông chủ Chelsea mất trắng 2,4 tỷ bảng vì đại dịch Corona

Chủ sở hữu của Chelsea, tỷ phú Roman Abramovich đã chứng kiến ​​giá trị tài sản ròng của mình mất trắng 2,4 tỷ bảng khi đại dịch Corona chủng Covid-19 tấn công thị trường tài chính thế giới.

Chủ sở hữu của Chelsea, tỷ phú Roman Abramovich đã chứng kiến ​​giá trị tài sản ròng của mình mất trắng 2,4 tỷ bảng khi đại dịch Corona chủng Covid-19 tấn công thị trường tài chính thế giới.

Đại dịch Covid-19 đang làm xáo trộn thế giới nói chung cũng như thể thao nói riêng. Hầu hết các giải đấu thể thao trên thế giới đều bị đình chỉ, những sự kiện hàng đầu thế giới như Olympic, EURO, Champions League, Ngoại hạng Anh, NBA (giải bóng rổ nhà nghề Mỹ)… đều đối diện nguy cơ bốc hơi hàng chục tỉ bảng từ doanh thu bản quyền phát sóng, tiếp thị và bán vé.

"Covid-19 đang đẩy thể thao thế giới đối mặt một cuộc khủng hoảng chưa từng có trong lịch sử. Thể thao đã bị vây hãm trong 3 hoặc 4 thập niên gần đây bởi doping và tẩy chay, nhưng nó chẳng là gì so với quy mô ảnh hưởng của Covid-19. Với mỗi trận đấu hoặc sự kiện bị hủy bỏ, tác động kinh tế cho thể thao rất khủng khiếp", Giám đốc Trung tâm công nghiệp thể thao Á - Âu, ông Simon Chadwick chia sẻ.

Cũng có một chút liên quan tới thể thao chính là việc chủ sở hữu của CLB Chelsea, tỷ phú Abramovich cũng đang bị ảnh hưởng nghiệm trọng bởi đại dịch Corona. Theo báo báo tài chính, Abramovich mất 2,4 tỷ bảng giá trị tài sản ròng và hiện tại chỉ còn lại 10,95 tỷ bảng. Cũng theo thống kê này, các tỷ phú tại Nga đã mất trắng 50,6 tỷ bảng từ đầu năm 2020, cá nhân Tổng thống Vladimir Putin được cho là đã mất 2,8 tỷ bảng.

Abramovich mất trắng 2,4 tỷ bảng chỉ sau hơn 2 tháng

Abramovich mất trắng 2,4 tỷ bảng chỉ sau hơn 2 tháng.

Việc bị "bốc hơi" một khoản tiền không nhỏ trong khối tài sản ròng của mình có thể sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới kế hoạch của Abramovich trong việc tiếp tục đầu tư vào Chelsea. Tài phiệt người Nga đã mua câu lạc bộ vào năm 2003 và nhanh chóng giúp NHM tận hưởng thời kỳ thành công nhất trong lịch sử của đội bóng.

Tuy nhiên do căng thẳng giữa Anh và Nga, Abramovich đã thấy những đóng góp của ông bị từ chối và đã không còn xuất hiện tại Stamford Bridge kể từ tháng 5/2018. Kế hoạch tái thiết sân vận động trị giá 500 triệu bảng cũng bị hoãn vô thời hạn, còn Abramovich không xin được thị thực vào Anh.

Từ thời điểm tháng 5/2018 tới nay, theo truyền thông Abramovich đã nhận được ít nhất 4 lời đề nghị bán lại Chelsea, trong đó có Todd Boehly, đồng chủ sở hữu đội bóng chày LA Dodgers cũng như hãng Pizza Hut ở Mỹ. Chính vì thế, nếu khối tài sản ròng tiếp tục sụt giảm trong cơn đại dịch Covid-19 này, không loại trừ khả năng tỷ phú người Nga sẽ cân nhắc bán đội bóng mà mình rất tâm huyết nhưng không có nhiều cơ hội dự khán.

 

Tác giả: Quang Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết