Tin mới
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Vụ suất ăn trưa ở trường quốc tế có giòi: Thanh tra đột xuất cơ sở

Ngay sau thông tin bữa trưa của học sinh thuộc Trường Quốc tế Việt Úc (VAS), cơ sở Sunrise quận 7, TPHCM có giòi, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM đã tiến hành thanh tra đột xuất tại Bếp ăn của cơ sở nói trên.

Trường Quốc tế Việt Úc (VAS), cơ sở Sunrise quận 7, TPHCM nơi xảy ra sự việc

Trường Quốc tế Việt Úc (VAS), cơ sở Sunrise quận 7, TPHCM nơi xảy ra sự việc

 

Nguồn tin Tiền Phong xác nhận, ngày 13/5, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM đã tiến hành thanh tra đột xuất tại Bếp ăn của cơ sở Sunrise quận 7, thuộc hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc.

Theo “Biên bản Kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”, bếp ăn cơ sở Sunrise đạt 4/4 nội dung đánh giá với tất cả các hạng mục về: Điều kiện vệ sinh đối với cơ sở; Điều kiện trang thiết bị, dụng cụ; Điều kiện về con người; Nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn nước.

Kết thúc quá trình thanh tra, phía Ban An toàn Thực phẩm TPHCM đề nghị phía Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Việt Úc kết hợp với Công ty Cổ phần School Foods (trực thuộc The Caterers) kiểm tra chặt chẽ nguồn nguyên liệu đầu vào, cũng như trong suốt quá trình sơ chế, chế biến, phục vụ suất ăn cho học sinh tại trường, không để những trường hợp tương tự (trong miếng cà chua cắt lát có giòi) xảy ra trong suốt quá trình chế biến thức ăn cho học sinh.

Vụ suất ăn trưa ở trường quốc tế có giờ: Thanh tra đột xuất cơ sở - ảnh 1

 

Vụ suất ăn trưa ở trường quốc tế có giờ: Thanh tra đột xuất cơ sở - ảnh 2

Biên bản làm việc giữa Ban ATTP TPHCM với Trường Quốc tế Việt Úc

Trước đó, như Tiền Phong đã phản ánh, vào ngày 10/5, một phụ huynh có con học ở Trường Quốc tế Việt Úc, cơ sở Sunrise quận 7, TPHCM cho biết, vào giờ ăn trưa cùng ngày trong phần thức ăn của học sinh có giòi bò lúc nhúc. Các em học sinh tận mắt chứng kiến và đã chụp lại hình ảnh cơm có giòi gửi cho bố mẹ. Trước thông tin này, nhiều phụ huynh của trường vô cùng bức xúc và lo lắng. Ngay sau đó, một phụ huynh đã chia sẻ thông tin lên mạng xã hội và đến trường để làm rõ sự việc.

Phản hồi về sự việc trên, phía Trường dân lập Quốc tế Việt Úc cho biết, đã tiến hành lập biên bản ghi nhận sự việc và tiến hành truy xuất, xác minh nguồn gốc của món cà chua này và quy trình kiểm tra, chế biến thực phẩm theo quy định về Vệ sinh An toàn thực phẩm của trường.

Qua quá trình rà soát trên, phía Trường dân lập Quốc tế Việt Úc cho rằng có khả năng tại công đoạn cắt thái đã không phát hiện ra ký sinh trùng (con giòi) nằm bên trong trái cà chua.

Nhà trường và The Caterers đã tiến hành gửi mẫu cà chua lưu theo số lô nhập hàng cùng ngày đến kiểm nghiệm tại Viện Pasteur trong sáng ngày hôm sau, 11/5/2019. Ngay khi có kết quả kiểm nghiệm, trường sẽ cập nhật cho các bên có liên quan.

Trường dân lập Quốc tế Việt Úc cũng cho biết, để có thể khắc phục vấn đề trên ở thời điểm hiện tại, từ ngày 13/5/2019, trường sẽ thay thế việc phục vụ thực phẩm tươi sống (cà chua) bằng các loại củ quả hấp tại quầy salad để phục vụ cho học sinh ăn trưa trên toàn hệ thống, cho đến khi nhà trường đánh giá các sự cố mang tính chất mùa vụ như trên không còn có khả năng gây ra nguy cơ cho thực  phẩm…

Được biết, Trường dân lập Quốc tế Việt Úc hiện có khoảng 8.000 học sinh đang theo học và là một trong những trường thuộc nhóm trường "con nhà giàu" ở TPHCM với nhiều cơ sở hiện đại. Theo thông báo học phí năm học 2019-2020 của trường, mức cao nhất là gần 425 triệu đồng/năm/học sinh ở khối 12. Mức thấp nhất là trên 143 triệu đồng/năm/học sinh tùy vào bậc học, chương trình. Chi phí ăn uống của học sinh giao động 26.460.000 đồng/năm - 38.304.000 đồng/năm/học sinh tùy bậc học.

 

Nguyễn Dũng

 
 
 
 

Tác giả: Nguyễn Dũng
Nguồn: www.tienphong.vn
Video clip