A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thầy Park Hang Seo sẽ tự phải bỏ tiền túi để nộp phạt cho AFC

Theo điều khoản hợp đồng đã ký kết với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), HLV Park Hang Seo sẽ phải tự trả số tiền nộp phạt 5.000 USD chứ không phải VFF.

Như đã thông tin trước đó, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đưa ra án phạt với HLV Park Hang Seo sau những tình huống phản ứng trọng tài và nhận thẻ đỏ ở chung kết bóng đá nam SEA Games 30.

HLV Park Hang Seo sẽ bị đình chỉ làm nhiệm vụ trên băng ghế chỉ đạo 4 trận đấu giao hữu (trong đó bao gồm 1 trận bị đình chỉ do nhận thẻ đỏ ở trận Chung kết ngày 10/12/2019) và phải chịu mức tiền phạt là 5.000 USD.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng được AFC cảnh báo sẽ bị phạt nặng hơn trong tương lai nếu để xảy ra lỗi tương tự.

Theo thông tin từ lãnh đạo của VFF, HLV Park Hang Seo sẽ phải tự bỏ tiền túi để nộp phạt cho AFC chứ không phải VFF.

Điều khoản trong hợp đồng giữa ông Park và VFF đã ghi rõ ''HLV trưởng phải tự chịu trách nhiệm trước những án phạt do vi phạm quy định của các giải đấu''.

Điều khoản trong hợp đồng giữa ông Park và VFF đã ghi rõ ''HLV trưởng phải tự chịu trách nhiệm trước những án phạt do vi phạm quy định của các giải đấu''.

Cụ thể, vào tháng 11/2019, HLV Park Hang Seo và VFF đã ký hợp đồng mới có thời hạn hai năm, trong đó có điều khoản: "HLV trưởng phải tự chịu trách nhiệm trước những án phạt do vi phạm quy định của các giải đấu".

Tất nhiên, khoản phạt 5.000 USD là không đáng kể so với mức lương được cho là ở khoảng 50.000 USD/tháng của vị chiến lược gia người Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, người hâm mộ bóng đá nước nhà cũng có thể an tâm bởi án phạt cấm chỉ đạo 4 trận đấu của AFC chỉ áp dụng trong các trận đấu giao hữu của đội tuyển Việt Nam. Tức là HLV Park Hang Seo sẽ không bị cấm chỉ đạo trong chuyến làm khách trước Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào ngày 31/3.

HLV Park Hang Seo hiện vẫn đang ở Hàn Quốc và sẽ cùng các cộng sự trở lại Việt Nam trong ít ngày tới.


Nguồn: tuoitrethudo.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan