Tin mới
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tọa đàm y học thể thao về điều trị phục hồi, phòng tránh chấn thương trong thể thao

Sáng nay 13.5, tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương (Hà Nội) đã diễn ra buổi tọa đàm y học thể thao điều trị phục hồi, phòng tránh chấn thương trong huấn luyện thể thao thành tích cao.


 

GS.TS Fabian Chin Leong LIM trao đổi kinh nghiệm với thể thao Việt Nam

Đây là Hội nghị do Tổng cục TDTT tổ chức. Đến dự tọa đàm có sự hiện diện của GS.TS Fabian Chin Leong LIM; Tiến sĩ Helmut Johann HOFFMANN cùng nhiều chuyên gia, huấn luyện viên thành tích cao của thể thao Việt Nam.

Khẳng định tầm quan trọng của điều trị phục hồi, phòng tránh chấn thương trong huấn luyện thể thao thành tích cao, ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết: “Thời gian qua, thể thao Việt Nam đã có nhiều bước phát triển đáng khích lệ trên đấu trường Olympic. Tuy nhiên, khoa học trong điều trị  chấn thương thể dục thể thao còn nhiều hạn chế. Trong năm vừa qua, chúng tôi đã phối hợp với các hiệp hội, các chuyên gia ở các quốc gia có nền thể thao phát triển nhằm hỗ trợ cho Việt Nam có thêm kinh nghiệm trong vấn đề này. Tôi hy vọng sau buổi tọa đàm, các học viên sẽ tiếp thu được thêm nhiều ý kiến quý báu để thực hiện tốt hơn công tác huấn luyện, đào tạo VĐV”.

Tại buổi tọa đàm, các huấn luyện viên, vận động viên, chuyên gia Việt Nam đã được nghe các chuyên gia quốc tế truyền đạt kinh nghiệm với các chuyên đề: “Tập luyện phục hồi - Những yếu tố liên quan đến đạt điểm rơi trong huấn luyện thể thao thành tích cao”; “Chiến lược hydrat hóa thể thao thành tích cao”; “Can thiệp y tế sau chấn thương thể thao”, “Phát triển lý thuyết và thực tiễn về phục hồi chức năng trong huấn luyện thể thao thành tích cao...

ĐÌNH TOÁN 


Nguồn: baovanhoa.vn
Video clip