A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thông tin cán bộ của UBND TP Huế “tranh suất” các nghệ sĩ đi Hàn Quốc là không chính xác

Những ngày qua, người dân ở Huế xôn xao thông tin cán bộ ở UBND TP Huế "giành suất" đi Hàn Quốc của đoàn nghệ sĩ. Ngày 11.10, UBND TP.Huế đã chính thức có văn bản thông tin rõ về vụ việc nói trên.

Từ ngày 4.10 đến 8.10 vừa qua, đoàn nghệ sĩ (gồm các ca sĩ và nhạc công của các CLB ca Huế) đã có chuyến biểu diễn tại TP.Gyeongju, Hàn Quốc. Đây là chuyến biểu diễn trong khuôn khổ Lễ hội văn hóa Silla lần thứ 47 diễn ra tại Gyeongju. Chuyến đi và danh sách các nghệ sĩ tham gia biểu diễn do UBND TP Huế lựa chọn và quyết định.

Tuy nhiên, theo thông tin của nghệ sĩ trong đoàn, ban đầu có 10 nghệ sĩ được chọn và luyện tập cho chuyến biểu diễn, nhưng đến cận kề thời gian đi Hàn Quốc thì phía UBND TP Huế quyết định chỉ chọn 8 nghệ sĩ. Thay vào đó, các cán bộ đang công tác tại các phòng, ban của thành phố được “thế chỗ”. Cùng với việc giảm nghệ sĩ, thông tin này còn cho rằng thời lượng các chương trình bị giảm bớt…

Các nghệ sĩ của Huế biểu diễn tại Hàn Quốc trong khuôn khổ Lễ hội văn hóa Silla 47. Ảnh:Q.D

Trước những thông tin này, ngày 11.10 UBND TP.Huế đã chính thức lên tiếng về vụ việc. Trong đó, khẳng định chuyện cán bộ “tranh suất” đi Hàn Quốc của các nghệ sĩ là không chính xác.

“Khi đến dự Festival Nghề truyền thống Huế 2019, thị trưởng của TP. Gyeongju đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND TP Huế. Qua đó, đã có lời mời đoàn lãnh đạo và đoàn biểu diễn nghệ thuật của Huế sang dự Lễ hội văn hóa Silla lần 47 (diễn ra từ ngày 3.10 đến ngày 9.10.2019). Phía TP. Gyeongju sẽ chi trả toàn bộ vé máy bay quốc tế, đi lại và ăn ở tại địa phương cho đoàn 5 cán bộ và tối đa 10 người của đoàn nghệ thuật. Qua đó, UBND TP Huế thống nhất cử đoàn cán bộ 5 người và đoàn nghệ thuật 9 người đi dự. Cụ thể, trong đoàn nghệ thuật có 8 nghệ sĩ như đã thông tin và một cán bộ chuyên trách ngành văn hóa để dẫn đoàn”, đại diện UBND TP Huế thông tin.

UBND TP.Huế cũng khẳng định: Đoàn cán bộ (5 người) được mời riêng, không chỉ dự Lễ hội Silla lần 47 mà còn đến Gyeongju để trao đổi các nội dung hợp tác, giao lưu văn hóa giữa hai địa phương trong thời gian tới.

Lãnh đạo TP.Gyeongju đến chúc mừng và cảm ơn đoàn nghệ sĩ Huế sau buổi diễn

Ngoài ra, UBND TP Huế cũng khẳng định không có việc giảm thời lượng biểu diễn như phản ánh của nghệ sĩ. Trước khi đi dự, phía Gyeong cũng đã có ghi cụ thể ở thư mời về thời gian và thời lượng biểu diễn. Cụ thể, đoàn sẽ diễn một buổi chính với khoảng 30 phút (ngày 7.10) và diễn hai buổi ngắn (từ 10 đến 15 phút vào các ngày 6 và 7.10). Đến khi sang Hàn Quốc, đoàn nghệ sĩ cũng đã biểu diễn như lịch trình và thời gian đã thống nhất, không có chuyện rút bớt chương trình vì thiếu nghệ sĩ như dư luận xôn xao.

“Các buổi diễn của đoàn nghệ sĩ Huế đã được nhiều khán giả chào đón nhiệt tình, để lại ấn tượng với các đoàn nghệ thuật quốc tế tại lễ hội. Ngay sau buổi diễn, thị trưởng TP.Gyeongju đến sau khán đài để chúc mừng và cảm ơn các nghệ sĩ của mình. Không hiểu sao sau chuyến đi lại có những thông tin trái chiều như vậy”, bà Phạm Thị Quỳnh Dao, Trưởng phòng VHTT TP Huế, một trong 5 cán bộ của UBND TP Huế trong chuyến đi vừa qua cho biết.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết