A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thừa Thiên – Huế: Gần 500 con trâu bò ở miền núi chết rét  

Đợt rét đậm, rét hại kéo dài đã khiến cho gần 500 con trâu, bò ở huyện miền núi A Lưới tỉnh Thừa Thiên - Huế chết chỉ trong vòng chưa đầy một tháng.

 

Thừa Thiên – Huế: Gần 500 con trâu bò ở miền núi chết rét   

 

Theo báo cáo của Phòng Nông nghiệp và Trung tâm Thú y huyện A Lưới, số lượng trâu, bò bị chết do ảnh hưởng của đợt rét này, tập trung chủ yếu tại các xã Hồng Trung, Hương Lâm, Đông Sơn và A Đớt. 

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, UBND huyện chỉ đạo các đơn vị chuyên môn hướng dẫn người dân, thực hiện các biện pháp xây dựng, củng cố chuồng trại, tránh gió lùa. Khuyến cáo người dân không thả rông, chủ động đưa trâu, bò về chỗ nuôi nhốt, che chắn chuồng kín gió, sưởi ấm vào ban đêm và cung cấp đâỳ đủ thức ăn cho trâu, bò.

Huyện miền núi A Lưới gần 500 con trâu bò chết rét.

Để ứng phó với đợt rét đậm kéo dài, nhiều người dân ở huyện A Lưới chống rét cho trâu, bò khi nhiệt độ xuống thấp bằng cách mặc áo chống rét. Các vât dụng như bao tải, rơm hoặc chăn cũ, phông bạt, áo quần củ được người dân tận dụng che chắn cho vật nuôi trước khi đưa ra ngoài.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết