A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh Hóa: Cụ bà ủng hộ 1 triệu đồng theo lời kêu gọi của Thủ tướng

Khi nghe lời kêu gọi cả nước phòng chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ, một cụ bà gần 80 tuổi, viết thư xin được ủng hộ 1 triệu đồng. Đó là, cụ bà Lê Thị Niệm (78 tuổi), ở thôn Côn Sơn, xã Trung Thành (Nông Cống, Thanh Hóa).

Cụ bà Lê Thị NiệmCụ bà Lê Thị Niệm

Chiều ngày 24/3, ông Đỗ Gia Xuân - Bí thư Đảng ủy xã Trung Thành (Nông Cống, Thanh Hóa), cho biết vừa nhận 1 bức thư kèm theo 1 triệu đồng của một công dân cao tuổi ở địa phương xin ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Ông Xuân cho hay, khoảng 17 giờ ngày 23/3, khi ông đang chuẩn bị về, thì cụ bà Lê Thị Niệm đạp xe đến công sở xã. Cụ Niệm đưa cho tôi một phong bì và nói: “Nghe lời kêu gọi của Chính phủ, tôi không có nhiều, chỉ có 1 triệu đồng tiền con cháu mừng tuổi. Tôi mang đến gửi chính quyền xã, để góp chút công sức cùng Nhà nước chống dịch”.

Nhớ lại khoảnh khắc ấy, ông Xuân, kể: “Khi nghe cụ Niệm bày tỏ như vậy, tôi nói với cụ rằng: Các cháu xin ghi nhận tấm lòng của cụ. Chúng cháu sẽ xin nhận một ít để lấy tinh thần, số tiền còn lại xin gửi cụ để dưỡng già. Tuy nhiên, cụ Niệm một mực từ chối”.

Trong phong bì có 1 triệu đồng kèm theo bức thư. Thư viết: “Kính thưa ban lãnh đạo các cấp tỉnh, huyện, xã. Tôi là Lê Thị Niệm, sinh năm 1942, tại xã Trung Thành, Côn Sơn có nghe lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Chống dịch như chống giặc”. Trong chiến tranh, gia đình tôi đã hy sinh chồng, con, chị. Trong hòa bình năm 1983, 1984, khi Nhà nước khó khăn về kinh tế, gia đình tôi cũng bán thóc mua công trái. Ngày nay dịch lại đến, tôi tuy đã già rồi không làm được gì, nay con cháu biếu quà, tôi lại cống hiến cho Nhà nước số tiền là 1.000.000 đồng (một triệu đồng). Tuy chưa nhiều nhưng tấm lòng của tôi, mong được ban lãnh đạo các cấp nhận cho tôi”.

Bức thư kèm số tiền 1 triệu đồng do cụ Niệm đem lên UBND xã ủng hộ.

Trao đổi với báo chí, cụ Niệm, cho biết, khi nghe lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cụ rất cảm động. Sẵn có một chút tiền do các con, cháu cho để chi tiêu cá nhân, nên cụ đã xin ủng hộ Nhà nước chống dịch Covid-19.

“Hôm trước xem thời sự buổi tối, nghe lời kêu gọi của Thủ tướng, tôi cứ trằn trọc mãi không ngủ được. Hôm sau (23/3) tôi đã đem số tiền nhỏ 1 triệu đồng lên xã để ủng hộ. Mặc dù số tiền không lớn, nhưng đó là tấm lòng của tôi. Bây giờ, tôi không làm được việc nặng, nhưng vẫn muốn góp một chút ít. Mong rằng, sẽ có ích cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của cả nước như hiện nay”, cụ Niệm chia sẻ.

Cụ Lê Thị Niệm thuộc diện gia đình có công với cách mạng, bản thân là cựu thanh niên xung phong. Cụ Niệm có chồng liệt sĩ, con là tử sĩ và đang thờ cả chị gái tử sĩ cùng em chồng liệt sĩ. “Mặc dù tuổi đã cao, nhưng hằng ngày cụ Niệm vẫn làm vườn, trồng rau, nuôi gà. Cụ Niệm có 3 người con, tất cả đều thành đạt. Tuy nhiên, cụ không ở với con, mà sống trong ngôi nhà nhỏ ở thôn Côn Sơn, xã Trung Thành, để hương khói cho chồng, con và người thân” – Bí thư Xuân cho hay.

Cũng theo Bí thư Đảng ủy xã Trung Thành, việc làm của cụ Niệm khiến cán bộ, đảng viên của xã rất xúc động. Bởi lẽ, ngay hôm cụ Niệm mang tiền tới ủng hộ, địa phương này chưa kịp phát động phong trào kêu gọi ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

“Theo dự kiến, sáng 24/3, địa phương phát động phong trào chung tay phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, chiều 23/3, cụ Niệm đã tới xã xin ủng hộ. Khi cả nước đang căng mình chống dịch, món quà của cụ tuy không lớn về vật chất, nhưng thật đáng quý, trân trọng biết bao. Nghĩa cử của cụ Lê Thị Niệm đã làm lay động trái tim nhiều người”, ông Xuân bày tỏ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan