A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội: Sẵn sàng các điều kiện để phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, các nhà trường khuyến khích phụ huynh học sinh áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến trong năm học 2021 - 2022.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh, thời gian tuyển sinh được điều chỉnh muộn hơn so với mọi năm. Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý các bậc phụ huynh về thời gian tổ chức tuyển sinh đầu cấp trên địa bàn Hà Nội năm học 2021-2022 được thực hiện cụ thể như sau: Với hình thức tuyển sinh trực tuyến, các trường tuyển học sinh lớp 1 từ ngày 12/7 đến 14/7/2021; tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào trường mầm non từ ngày 15/7 đến 17/7/2021; tuyển học sinh vào lớp 6 từ ngày 18/7 đến 20/7/2021. Với hình thức tuyển sinh trực tiếp, các nhà trường nhận hồ sơ từ ngày 23/7 đến 28/7/2021.

Hà Nội: Sẵn sàng các điều kiện để phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến

Hà Nội: Sẵn sàng các điều kiện để phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội và các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, khâu chuẩn bị cho công tác tuyển sinh đã hoàn tất, sẵn sàng phục vụ phụ huynh học sinh.

Sở GD&ĐT cũng đã hoàn thành việc cấp mã số học sinh. Phụ huynh học sinh sử dụng mã số này trong quá trình đăng ký tuyển sinh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo, các nhà trường tăng cường tuyên truyền cho phụ huynh học sinh về các hình thức tuyển sinh; khuyến khích phụ huynh học sinh áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến; đồng thời, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực…, sẵn sàng hỗ trợ phụ huynh học sinh trong trường hợp cần thiết.

Sở GD&ĐT cũng đã cho hệ thống phần mềm tuyển sinh trực tuyến chạy thử nghiệm để kịp thời điều chỉnh, hoàn thiện hệ thống nhằm phục vụ cho công tác tuyển sinh tốt nhất. Phụ huynh học sinh có thể dùng các thiết bị điện tử thông minh có kết nối internet (máy tính, điện thoại di động…) để đăng ký tuyển sinh trực tuyến mà không cần phải trực tiếp đến trường.

Sở GD&ĐT Hà Nội nhấn mạnh sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm hạn chế ở mức cao nhất việc tuyển sinh trái tuyến, đặc biệt với các trường đã tuyển đủ chỉ tiêu được giao.

Theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, các phòng GD&ĐT chỉ đạo nhà trường thực hiện tốt công tác điều tra, phân tuyến tuyển sinh khoa học, hợp lý và tổng hợp kế hoạch tuyển sinh báo cáo sở GD&ĐT. Mỗi trường sẽ thành lập một hội đồng tuyển sinh trình trưởng phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã ra quyết định thành lập.

Hội đồng có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác tuyển sinh, bảo đảm chính xác, khách quan, công bằng, đúng chỉ tiêu được giao. Tổ chức cấp mã học sinh cho cha mẹ học sinh, hướng dẫn cha mẹ học sinh kiểm tra thông tin cá nhân, kết quả tuyển sinh của học sinh theo đúng quy định.

Năm học 2020-2021, tỷ lệ học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công đạt hơn 80% trong tổng số chỉ tiêu tuyển sinh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết