A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát hiện 2 bố con dương tính, một trường cấp 3 ở Quảng Ninh cho học sinh nghỉ học

Cùng với việc truy vết các trường hợp liên quan và phun khử khuẩn, bắt đầu từ sáng nay toàn bộ học sinh trường THPT Hòn Gai tạm thời nghỉ học...

Sáng nay (22/10), cơ quan chức năng TP Hạ Long (Quảng Ninh) phát đi thông tin về việc trên địa bàn vừa ghi nhận 2 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Đáng chú ý, 2 ca dương tính này là bố và con gái, cùng trú tại tổ 2, khu 10, phường Hồng Hải.

Trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính, hai bố con ca dương tính có tiếp xúc giữ khoảng cách với những người thân trong gia đình, có đeo khẩu trang và  được chuyển đến khu cách ly tập trungtừ 20/10.

Sau khi nhận được thông tin, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hạ Long cùng phường Hồng Hải nhanh chóng truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, phong tỏa nhà ở của ca dương tính, tạm thời cho toàn thể học sinh trường THPT Hòn Gai (nơi con gái ca dương tính đang học tập) nghỉ học từ hôm nay (22/10), đồng thời phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khu dân cư nơi gia đình công dân sinh sống và trường THPT Hòn Gai.

Phát hiện 2 bố con dương tính, một trường cấp 3 ở Quảng Ninh cho học sinh nghỉ học - Ảnh 1.

Khu vực sinh sống của hai ca dương tính được phong tỏa, đặt biển cảnh báo

Trước đó vào sáng qua tại thôn 11, xã Hải Đông, TP. Móng Cái (Quảng Ninh) ghi nhận 1 ca dương tính hiện đã được Bộ Y tế đánh mã số bệnh nhân. Trường hợp này tham gia đoàn đi xe máy di chuyển từ Bình Dương về quê. Đoàn có 45 người thuê xe ô tô từ hầm Hải Vân về đến chốt tại huyện Thường Tín (Hà Nội) vào 11h trưa 19/10, riêng xe máy mọi người thuê xe tải chở.

Về đến Hà Nội, có 8 người đi xe máy về tỉnh Quảng Ninh. Trong số những người về Quảng Ninh, có 5 người về TP. Hạ Long, 2 người về thị xã Đông Triều và 1 người về TP Móng Cái.

Vào khoảng 8h30 sáng 20/10, công dân đến Trạm Y tế xã Hải Đông khai báo y tế, được nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả xét nghi ngờ dương tính. Tiếp đó, mẫu bệnh phẩm được chuyển Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ninh làm xét nghiệm và sáng qua có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính SARS-CoV-2.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết