A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

[ẢNH] Ngôi nhà gạch Sơn La lên tạp chí kiến trúc hàng đầu thế giới

Website kiến trúc hàng đầu thế giới ArchDaily mới đây, đã đăng tải và ca ngợi ngôi nhà gạch tại Sơn La có không gian sống thân thiện môi trường và gần gũi với kiến trúc bản địa.

Ngôi nhà này được thiết kế cho một cặp vợ chồng trẻ tại Sơn La. Hai vợ chồng mơ ước có một ngôi nhà cấp 4 ẩn hiện dưới những tán cây, mang đậm nét truyền thống của ngôi nhà cổ Bắc bộ và núi rừng Tây Bắc.

Ngôi nhà được thiết kế chỉ có một tầng, lưu giữ những cây xanh và mỏm đá có sẵn trên mảnh đất. Nhờ thế, ngôi nhà hiện ra dưới những tán cây này như có thể nó đã ở đó từ rất lâu. Toàn bộ ngôi nhà được xây bằng gạch đỏ không trát, mái lợp ngói đỏ, loại ngói thường được lợp ở vùng quê Bắc Bộ.

Không gian trong nhà được phân chia đơn giản, phía trước có mái che chéo góc để làm sân để xe, bước lên bậc tam cấp là sảnh vào và phòng khách, khu bếp ăn ở một phía riêng biệt, khu ăn uống và vui chơi của ngôi nhà. Phòng khách được thiết kế đơn giản với bộ bàn ghế gỗ cũ kỹ.

Ngôi nhà ẩn hiện giữa những lùm cây xanh

Ngôi nhà có khoảng sân rộng phía trước để trẻ nhỏ vui chơi.

Ngôi nhà có những ô cửa sổ được mở rộng tối đa, khiến trong nhà lúc nào cũng tràn ngập ánh sáng.

Phòng bếp được thiết kế đơn giản. Ba phòng ngủ lùi ra phía sau để đảm bảo sự riêng tư.

Cây xanh có sẵn trên mảnh đất được lưu giữ. Hai bên nhà là tường rào xây bằng đá đen sẫm, gợi nhớ đến những bức tường đá của người dân tộc vùng núi cao.

Nhà vệ sinh cũng có cửa sổ tràn ngập ánh sáng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết