A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắc Giang: Khu du lịch, sân golf dịch vụ đón khách vùng xanh từ 4/10

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho phép các khu, điểm du lịch, di tích lịch sử - văn hoá, Sân Golf dịch vụ Yên Dũng được đón khách từ các địa phương là vùng xanh trên bản đồ Covid-19 từ ngày 4/10.

Hình ảnh Tây Yên Tử (tác giả: Nguyễn Thành Sơn), ảnh tư liệu.

Hình ảnh Tây Yên Tử (tác giả: Nguyễn Thành Sơn), ảnh tư liệu

Ngày 3/10, UBND tỉnh Bắc Giang có văn bản về việc tiếp tục cho phép một số hoạt động trở lại trong điều kiện bình thường mới.

Văn bản nêu rõ: Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát tốt, 30 ngày qua không phát sinh ca nhiễm Coviid-19 ngoài cộng đồng. 

Chủ tịch UBND tỉnh cho phép các khu, điểm du lịch, di tích lịch sử - văn hóa, Sân Golf dịch vụ Yên Dũng được đón khách từ các địa phương là vùng xanh trên bản đồ Covid-19, đã tiêm đủ 2 liều vắc xin, trong đó liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm đến Bắc Giang, có kết quả xét nghiệm âm tính với SASR-COV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc Test nhanh kháng nguyên trong vòng 72 giờ.

Thời gian mở cửa đón khách trở lại từ ngày 4/10/2021. 

UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu, trong quá trình hoạt động, các cơ sở trên phải đảm bảo chấp hành nghiêm các điều kiện phòng, chống dịch theo quy định; thực hiện mở mã QR và yêu cầu tất cả khách khi đến phải khai báo y tế bằng cách quét mã QR. 

Bên cạnh đó, các cá nhân tham gia các hoạt động tại các cơ sở trên phải thực hiện nghiêm quy định 5K và các quy định phòng, chống dịch của địa phương

Tối 3/10, UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, đã qua hơn 1 tháng trên địa bàn tỉnh không phát sinh thêm ca F0 ngoài cộng đồng. Tuy nhiên, ngày 3/10 tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận thêm 1 trường hợp F0 ở huyện Lục Nam, là công dân đón từ TP Hồ Chí Minh về ngày 26/9/2021 và được cách ly tập trung ngay khi về đến địa phương nên khả năng lây dịch ra cộng đồng là rất thấp.

Lũy kế đến nay, có 14 F0 trong số công dân được đón về ngày 26/9. Hiện Bắc Giang có 15 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 1 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Đối với những người về từ vùng dịch, trong ngày 3/10, có 180 người từ các tỉnh, thành phố có dịch về địa phương, bao gồm: TP Hồ Chí Minh: 22 người, TP Hà Nội: 127 người, tỉnh Hà Nam: 1 người và các tỉnh khác là 30 người.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết