A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đừng nghĩ chỉ có chuyện đen đủi, 13 điều tuyệt vời này đã xảy ra vào thứ 6 ngày 13

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì, ngày này được xem là ngày ‘thiếu may mắn’. Khi ngày này đến, mọi người mua ít đồ hơn và ít đi du lịch hơn.

Đừng nghĩ chỉ có chuyện đen đủi, 13 điều tuyệt vời này đã xảy ra vào thứ 6 ngày 13

Trên thực tế, nền kinh tế toàn cầu ước tính sẽ mất tới 800 triệu đô la mỗi khi thứ Sáu đến vào ngày 13.  Tuy nhiên, Trung tâm Thống kê Bảo hiểm Hà Lan báo cáo rằng, theo thống kê thứ Sáu ngày 13 thực sự an toàn hơn so với các Thứ Sáu khác - có ít tai nạn, hỏa hoạn và trộm cắp hơn.

1. Tổng thống Lyndon B. Johnson đã ký một sắc lệnh hành pháp ngăn chặn sự phân biệt giới tính trong chính phủ

Vào ngày 13 tháng 10 năm 1967, Tổng thống Johnson đã ký sắc lệnh sửa đổi Lệnh hành pháp 11375 thành Lệnh hành pháp 11246, trong đó thêm danh mục “giới tính” vào các điều khoản chống phân biệt đối xử.

 2. Malta trở thành một nước cộng hòa

Quốc gia nhỏ bé ở Địa Trung Hải, Malta, lần đầu tiên trở thành nước độc lập vào năm 1964, nhưng chính thức trở thành một nước cộng hòa vào ngày 13 tháng 12 năm 1974.  

3. Các nữ hoàng của thập niên 90, Mary-Kate và Ashley Olsen, được sinh ra

Cặp song sinh nhà Olsen sinh ngày 13/6/1986. Họ bắt đầu nổi tiếng với "Full House" và tiếp tục tạo ra tầm ảnh hưởng về: sách, video, nước hoa, quần áo, v.v.

4. Thế vận hội đã chính thức trở lại quê hương của họ 

Thế vận hội mùa hè năm 2004 được tổ chức tại Athens, Hy Lạp, là nơi mà Thế vận hội đầu tiên cũng được tổ chức tại đó năm 1896. Lễ khai mạc diễn ra vào ngày 13/8. Vào thời điểm đó, đây là Thế vận hội Olympic lớn nhất với 201 quốc gia tham dự. Michael Phelps cũng đã giành được huy chương Olympic đầu tiên của mình tại Athens, và anh ấy đã phá kỷ lục đầu tiên của mình.

6. Evelyn "Pinky" Kilgare-Brier trở thành người phụ nữ đầu tiên được cấp bằng phi công

Theo Bảo tàng Quốc gia của Không quân Hoa Kỳ, Kilgare-Brier trở thành người phụ nữ đầu tiên nhận được bằng lái máy bay vào ngày 13 tháng 10 năm 1939. Bà là một nhân vật quan trọng đối với phụ nữ trong ngành hàng không. Bà cũng thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu trong Thế chiến thứ II, và sau chiến tranh, cô sở hữu và điều hành sân bay tư nhân của riêng mình.  

6. Những quả trứng khủng long đầu tiên được khoa học công nhận đã được phát hiện

Theo Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Mỹ, Roy Chapman Andrews đã phát hiện ra những quả trứng khủng long đầu tiên tại một hố đào ở Mông Cổ vào ngày 13/7/1923. Về mặt khoa học, điều này rất quan trọng đối với lĩnh vực cổ sinh vật học do đã xác nhận rằng khủng long đã đẻ trứng.  

7. Dấu hiệu Hollywood nổi tiếng đã được khánh thành

Bảng hiệu Hollywood (trước đây là Hollywoodland) là một công trình mang tính nhận dạng và biểu tượng của văn hóa California. Nó được chính thức khánh thành vào ngày 13 tháng 7 năm 1923. Ban đầu, tấm biển được lắp đặt để quảng cáo cho một vùng đất mới ở Hollywood Hills.  

8. "Super Mario Bros" đã được phát hành

"Super Mario Bros," một trong những trò chơi điện tử mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử, được phát hành vào ngày 13 tháng 9 năm 1985 - độc quyền tại Nhật Bản. Kể từ đó, Mario đã có mặt trong khoảng 170 trò chơi, bao gồm cả những phần ngoại truyện cực kỳ thành công như "Mario Kart," "Mario Party" và "Paper Mario."   

9. Một "lượng đáng kể" nước đã được tìm thấy trên Mặt trăng

Trạm vũ trụ trên Mặt trăng từ lâu đã trở thành chủ đề của các tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, nhưng vào ngày 13 tháng 11 năm 2009, giấc mơ đó đã tiến gần hơn một bước tới hiện thực khi NASA thông báo họ tìm thấy nước trên Mặt trăng. Bao nhiêu là một "số lượng đáng kể"? Theo Anthony Colaprete của NASA cho biết, họ đã tìm thấy ít nhất 25 gallons nước, tương đương 94,5 lit.  

10. Black Sabbath phát hành album đầu tay 

Album đầu tay hay nhất mọi thời đại thứ 44, theo Rolling Stone, album cùng tên của Black Sabbath được phát hành vào ngày 13 tháng 2 năm 1970. Album được nhiều người đánh giá là đã tạo ra thể loại heavy metal, với những tác phẩm kinh điển ngay lập tức như "N.I.B." và "The Wizard." 

11. Nam diễn viên Steve Buscemi đã được sinh ra

Steve Buscemi sinh ngày 13 tháng 12 năm 1957. Buscemi có thể nổi tiếng với tư cách là một diễn viên, nhưng anh cũng có một sự nghiệp thứ hai ít được biết đến hơn: lính cứu hỏa thành phố New York. Theo The Independent, Buscemi trở thành lính cứu hỏa ở tuổi 18. Cuối cùng, anh rời bỏ dịch vụ để theo đuổi nghiệp diễn. Ngày 12/9/2001, sau khi vụ khủng bố diễn ra, nam diễn viên nổi tiếng này đã đến trạm cứu hoả nơi mình từng làm việc, làm việc suốt 12 giờ đồng hồ như các lính cứu hoả khác để tìm kiếm người sống sót và giải cứu những người bị thương trong đống đổ nát.  

12. "Friday the 13th Part III" đã được phát hành

Trong số các câu chuyện phim mang tính biểu tượng "Thứ sáu ngày 13", "Phần III" là phần đầu tiên thực sự ra rạp vào Thứ sáu ngày 13 (13 tháng 8 năm 1982), là phần đầu tiên thử nghiệm với 3D và lần đầu tiên xuất hiện mặt nạ của Jason. Mặc dù bộ phim bị giới phê bình đánh giá cao, bộ phim đã thu về hơn 36 triệu đô la so với kinh phí 2,3 triệu đô la, theo IMDb.  

13. Thứ sáu ngày 13 luôn là ngày cuối cùng trước ngày cuối tuần          

Nếu tất cả những cách khác không thuyết phục được bạn rằng Thứ Sáu ngày 13 không phải là một ngày đáng nguyền rủa, chỉ cần nhớ điều này: Đó là ngày cuối cùng của tuần làm việc. Thứ sáu là tuyệt vời nhất! 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết