A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cán bộ ở Bình Thuận tử vong sau tiêm vaccine có thể do nhồi máu cơ tim cấp

Ông P. ở Bình Thuận có sức khỏe bình thường sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19, đến trưa hôm sau thì tử vong.

Tiêm vaccine tại Bình Thuận. Ảnh: CDC Bình Thuận

Ngày 19/6, ông Lê Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận cho biết, cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân tử vong của ông P. là cán bộ một công ty nhà nước (sinh năm 1966, ngụ huyện Hàm Thuận Bắc).

Ông Hồng cho biết, ông P. được tiêm vaccine Astrazeneca ngừa COVID-19 vào trưa ngày 18/6 tại Trung tâm Y tế Hàm Thuận Bắc. Trước khi tiêm, ông P. được khám sàng lọc sức khỏe theo đúng quy định, có sức khỏe bình thường và đã ký cam kết tự nguyện tiêm vaccine.

Sau khi tiêm, bệnh nhân được theo dõi 30 phút. Ông P. không có triệu chứng bất thường nên được nhân viên y tế hướng dẫn về theo dõi tại nhà.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận, gia đình bệnh nhân cho hay sau khi tiêm vaccine ông P. không có triệu chứng bất thường. Ông P. vẫn ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt bình thường. Đến trưa 19/6, ông P. ăn cơm xong thì có dấu hiệu mệt và được đưa đến Trung tâm Y tế Hàm Thuận Bắc. Nạn nhân đã tử vong sau đó.

Theo ông Hồng, qua báo cáo nhanh, bệnh nhân không có triệu chứng phản ứng liên quan đến vaccine sau khi tiêm. Bệnh nhân có khả năng tử vong do nhồi máu cơ tim cấp.

"Bệnh nhân không có triệu chứng gì liên quan đến việc tiêm vaccine như dị ứng, sốt... Chúng tôi đã làm việc với gia đình và đang phối hợp với cơ quan chuyên môn làm rõ nguyên nhân vụ việc", ông Lê Văn Hồng cho biết.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết