A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những lời 'sâu thẳm' trước tòa của cựu Phó Chủ tịch Nguyễn Thành Tài

Ngày 2/12, TAND cấp cao tại TP.HCM tuyên án vụ giao đất, cho thuê "đất vàng" 8 - 12 Lê Duẩn (quận 1) trái luật. Ông Nguyễn Thành Tài y án 8 năm tù.

Nhung loi

Trong toàn bộ quá trình xét xử từ phiên sơ thẩm đến phiên phúc thẩm, cựu Phó Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Tài đã có những lời chia sẻ "sâu thẳm" và trình bày bản thân tham gia cách mạng 55 năm, từng 3 lần đối mặt với cái chết. Suốt 3 năm tạm giam, ông đã nhận ra sai sót trong quá trình công tác. Hiện ông đang điều trị bệnh hiểm nghèo nên sức khỏe suy giảm, đi lại khó khăn.

Nhung loi

Sau 8 năm về hưu thì bị bắt, tôi bị sốc!. Ngày 8/12/2018, tôi đang chuẩn bị bài giảng cho chuyên viên cao cấp thì bị bắt, tạm giam ở Hà Nội. Ba năm loanh quanh trong 4 bức tường... Tôi không phải là người cơ hội, là người xấu, không phải là phần tử cơ hội, gây nguy hiểm cho xã hội.

Nhung loi

Tôi chưa làm tròn chữ hiếu, mẹ tôi có 4 người con đi bộ đội. Trong đó, 3 người đã ngã xuống. Đến giờ, mẹ vẫn nghĩ rằng tôi đang đi học. Với tư cách một con người, một công dân, một người lính, tôi mong sự công bằng, lương tâm - bị cáo Nguyễn Thành Tài nghẹn lời trong phiên sơ thẩm.

Nhung loi

Lúc còn công tác, tôi luôn cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ của bản thân. Tôi nghĩ rằng không ai có thể đoán trước được ngày mai và tôi không tin được sau bao nhiêu năm công tác thì cuối đời phải vào tù.

Nhung loi

Tôi thấm thía lắm, đó là một cú sốc rất lớn với bản thân tôi và tôi mong chờ có một ngày tổ chức cho tôi được trình bày những việc đã xảy ra, để tổ chức hiểu được tôi hoàn toàn không trục lợi trong vụ việc này - ông Tài xúc động nói lời cuối tại phiên phúc thẩm.

Nhung loi

Mẹ tôi năm nay đã 97 tuổi không biết bao giờ ra đi, giống như ngọn đèn sắp tắt... Tôi cũng xin lỗi đồng đội đã khuất, đồng chí lão thành cách mạng đã tin tưởng, tự hào về tôi. Tôi đặc biệt xin lỗi tất cả người dân, đặc biệt người dân ở TP.HCM. Tôi muốn nói rằng tôi là người con trưởng thành từ Sài Gòn, tôi không bao giờ phản bội thành phố của mình...

Nhung loi

Cả tuổi trẻ đã cống hiến cho sự nghiệp cách mạng để mang lại hạng phúc cho người dân, đặc biệt nhân dân TP.HCM, tôi đã cố gắng đi theo lợi ích chung của đất nước, của nhân dân tới cùng. Tôi muốn xin lỗi mọi người vì sự đáng tiếc xảy ra.

Nhung loi

Ngày 2/12, TAND cấp cao tại TP.HCM tuyên án phúc thẩm đối với 5 bị cáo trong vụ sai phạm liên quan đến khu đất vàng 8-12 Lê Duẩn (quận 1, TP.HCM). Hội đồng xét xử (HĐXX) phúc thẩm bác kháng cáo, y án 8 năm tù đối với ông Nguyễn Thành Tài (cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM) do những sai phạm mà ông gây ra trong quá trình công tác.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết