A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát hiện, bắt giữ 25 đối tượng tổ chức đưa người khác xuất cảnh trái phép

Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên vừa phối hợp với Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Điện Biên và Công an huyện Nậm Pồ, bắt giữ 25 đối tượng (12 người Việt Nam, 13 người Trung Quốc) có hành vi tổ chức đưa người khác xuất cảnh trái phép.

Lực lượng Biên phòng tỉnh Điện Biên phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng tổ chức xuất cảnh trái phép

Lực lượng Biên phòng tỉnh Điện Biên phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng tổ chức xuất cảnh trái phép

Cụ thể, vào lúc 4 giờ ngày 18/4, tổ công tác của Đồn Biên phòng Si Pha Phìn, Bộ đội Biên phòng Điện Biên, Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Điện Biên và Công an huyện Nậm Pồ, làm nhiệm vụ tại bản Pú Đao, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên thì phát hiện 1 xe tải màu xanh, biển kiểm soát, 27C-006.39 dừng trước hàng tạp hóa mở cửa thùng xe cho các đối tượng lạ xuống xe và đưa vào trong quán có biểu hiện nghi vấn.

Tiếp cận kiểm tra, tổ công tác phát hiện có 7 người đàn ông đang ở trong quán tạp hóa, người lái xe khai là Nguyễn Đức Giang, sinh năm 1960, trú tại bản Nậm Chim 1, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. Chủ quán tạp hóa là Sùng A Chu, sinh năm 1986, bản Pú Đao, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. 5 người còn lại là người Trung Quốc.

Khai thác nhanh đối tượng Nguyễn Đức Giang khai nhận, được một đối tượng nữ tên Tươi, sinh sống tại bản Huổi Lả, huyện Mường Mày, tỉnh Phong Sa Ly, Lào, thuê chở người Trung Quốc từ khu vực trường trung học cơ sở Tân Phong, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên lên khu vực mốc 75, tuyến biên giới Việt - Lào với tiền công 2 triệu đồng/chuyến.

Đối tượng Giang đưa 5 người Trung Quốc đến nhà Chu và gọi điện cho Tươi nói chuyện thuê Chu đưa người sang Lào sẽ được trả công 2 triệu đồng. Giang ứng trước đưa cho Chu 1 triệu đồng, khi nào xong việc sẽ trả nốt.

Mở rộng điều tra, đến 4 giờ ngày 19/4, tại Km30, trên quốc lộ 4H, thuộc địa phận xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, lực lượng đánh án tiếp tục bắt giữ 18 đối tượng (10 người Việt Nam, 8 người Trung Quốc). Khai thác nhanh, các đối tượng người Việt Nam khai nhận trở các đối tượng người Trung Quốc bằng xe máy từ huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu sang khu vực biên giới của tỉnh Điện Biên để tổ chức xuất cảnh trái phép sang Lào tại khu vực mốc tuyến biên giới Việt - Lào, được trả tiền công là 3 triệu đồng/người.

Hiện, vụ việc đang được Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên phối hợp với các lực lượng chức năng củng cố hồ sơ, khởi tố vụ án, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết